Làm thế nào để một tấm ảnh outfit of the day cực chất?

Làm thế nào để một tấm ảnh outfit of the day cực chất?

Outfit of the day (trang phục của ngày hôm nay) là một kiểu chụp ảnh “khoe” quần áo mình mặc vào ngày hôm đó. Trào lưu này xuất phát từ các mạng xã hội như Instagram hay Facebook. Những bức ảnh trên thể hiện cách mix đồ đa dạng và gout ăn mặc của mỗi người.

Hãy cùng bỏ túi 5 bí kíp giúp bạn trở nên nổi bật với trào lưu này bằng những bức ảnh cực chất trên Instagram hay Facebook nhé!

Một bộ trang phục đẹp là yếu tố bắt buộc của outfit of the day

Trước khi bạn muốn đăng tải một tấm hình outfit of the day đẹp lên mạng xã hội, bạn cần mặc một bộ trang phục đẹp. Thế nào là một bộ trang phục đẹp? Điều đó phụ thuộc vào phong cách yêu thích của bạn.

outfit-of-the-day
Quỳnh Anh Shyn là một trong những hotgirl hiếm hoi khẳng định phong cách thời trang riêng biệt và cá tính của mình.

Trước tiên, bạn cần chọn những bộ cánh phù hợp với mình và khiến bản thân tự tin, thoải mái nhất. Chúng ta nên ưu tiên những bộ trang phục có thiết kế lạ, độc đáo hay những phụ kiện đi kèm tạo điểm nhấn thật sự nổi bật.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng để có tấm ảnh đẹp. Bạn nên biết cách kết hợp các tông màu với nhau để đem lại những hiệu ứng “đã” mắt nhất.

outfit-of-the-day

Background cần ăn nhập với trang phục trong một bức ảnh outfit of the day

Trang phục và background phải tuân theo quy luật bù trù. Có nghĩa là, nếu bạn mặc trang phục hơi cầu kỳ một chút, bạn cần chọn một phông nền đơn giản và ngược lại. Điều này sẽ giúp tôn lên giá trị thẩm mỹ trên bộ trang phục bạn đang mặc và trang phục bạn sẽ làm khung ảnh và backround trở nên hài hòa, cân đối.

outfit-of-the-day
Cặp đôi Phở Đặc Biệt và Sun Ht rất biết cách lựa chọn cho mình những background phù hợp với bộ trang phục đang mặc.

Một nguyên tắc cần phải tuân theo: bạn không nên chọn những backround với những chi tiết quá phức tạp trong khi trang phục của bạn đã có điều đó. Khi bộ cánh của bạn có kiểu dáng đơn giản, bạn chỉ cần chọn những background có một vài hình ảnh hay chi tiết thú vị.

Những backround thường dễ chụp ảnh như: cánh cửa cuốn đơn màu, tường gạch, dây leo, những góc cạnh giữ hai bức tường hay những khoảng tường màu trung tính hoặc rực rỡ.

Đừng bao giờ nhìn vào máy ảnh khi chụp outfit of the day

Những bức ảnh theo phong cách này thường mang hơi hướng tự nhiên, có tính chuyển động hoặc thần thái lôi cuốn. Việc nhìn vào ống kính sẽ khiến bức ảnh gượng ép và thiếu tự nhiên hơn rất nhiều.

outfit-of-the-day

Thay vào đó, bạn có thể quay đầu đi hướng khác, chọn góc mặt “đắt” để phô ra, chụp chuyển động hay chụp từ đằng sau, tận dụng các đạo cụ xung quanh (điện thoại, sách, son môi, kính,…) để bức ảnh có chiều sâu hơn.

outfit-of-the-day
Việc nhìn vào ống kính sẽ khiến bức ảnh gượng ép và thiếu tự nhiên hơn rất nhiều.

Cân bằng sáng và chỉnh màu để tạo sự “ảo diệu” cho ảnh outfit of the day

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng làm nên vẻ đẹp của tấm hình bạn chụp. Tùy vào ánh sáng khác nhau mà trang phục của bạn sẽ được tôn lên hay bị “dìm” một cách không thương tiếc.

Về chỉnh sửa, bạn có thể chọn những hiệu ứng khác nhau sao cho nâng tầm bức ảnh của bạn tốt nhất. Bạn có thể thực hiện 2 công việc trên với các phần mềm chỉnh sửa sẵn có như: VSCO, Enlight, Facetune, Analog,…

outfit-of-the-day

Trên đây là những chia sẻ mang tính tham khảo. Bạn có thể áp dụng cho mình nhiều cách độc đáo khác nhau để thể hiện sự khác biệt và dấu ấn riêng của bản thân.