5 ‘thần chú’ hô biến mái tóc mỏng trở nên bồng bềnh

5 ‘thần chú’ hô biến mái tóc mỏng trở nên bồng bềnh

Những cô nàng có mái tóc mỏng luôn tự ti vì trông tóc mình lúc nào cũng bết dính, thiếu sức sống. Đừng quá lo lắng, 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc dày, bồng bềnh quyết rũ trông thấy.

Xã tóc đúng cách

Nhiều bạn vì tóc mỏng mà bỏ qua những bước dưỡng tóc vì sợ tóc bết dính. Một cách dưỡng tóc rất nhanh, đơn giản mà dễ thực hiện đó là dùng dầu xả ở đuôi tóc sau mỗi lần gội đầu. Việc này sẽ giúp phần đuôi tóc vốn đã mỏng trở nên chắc khỏe và dày hơn sau một khoảng thời gian nhất định.

bi-quyet-toc-bong-benh

Hạn chế sấy tóc

Bạn nên làm khô tóc với các đầu ngón tay cho đến khi tóc khô khoảng 90%, sau đó mới dùng lược tròn chải và uốn tóc một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ khiến tóc không bị mềm và rũ như khi dùng lược trong quá trình sấy tóc. Một trong những sai lầm lớn nhất của việc chăm sóc tóc mỏng chính là bạn không làm khô tóc bằng tay trước khi tạo kiểu.

bi-quyet-toc-bong-benh

Sử dụng sản phẩm xa phần chân tóc

Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo độ dày cho tóc sát phần chân tóc là bạn đang tự tay “giết chết” mái tóc của mình đấy. Với mái tóc mỏng, phần chân tóc rất yếu, nếu tác động quá nhiều sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn, còn phần ngọn tóc sẽ đảm nhiệm vai trò hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Nếu bạn muốn phần chân tóc cũng thật bồng bềnh, hãy dùng các sản phẩm tạo độ dày dạng xịt cho chân tóc.

bi-quyet-toc-bong-benh

Lựa chọn kiểu tóc thông minh

Kiểu tóc tỉa thành nhiều lớp giúp mái tóc mỏng trở nên dày và bồng bềnh hơn. Tóc ngắn cũng là một gợi ý không tồi. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tóc lob dài và tỉa lớp quanh mặt, sẽ gây tăng hiệu ứng đầy đặn cho mái tóc của bạn.

Nếu để mái, bạn nên bôi một chút dầu gội không để tránh tóc quá mỏng bết lại trên trán.

bi-quyet-toc-bong-benh

Cuốn lô

Cuốn lô giúp giữ được lọn xoăn lâu và khiến mái tóc bồng bềnh đúng như ý muốn. Một điểm cộng lớn là việc làm này không hề mất thời gian. Bạn có thể vừa cuốn lô vừa xem phim, học bài, đọc sách mà không lo vướng víu. Trước khi đi ra ngoài, bạn chỉ cần tháo hết lô ra và dùng các đầu ngón tay giũ tóc để tóc vào nếp.

bi-quyet-toc-bong-benh