8 mẹo giúp khắc phục lỗi trang điểm nhanh chóng

8 mẹo giúp khắc phục lỗi trang điểm nhanh chóng

Việc trang điểm mắc một vài lỗi sơ đẳng là điều dễ xảy ra, nhất là với những ai vừa mới học trang điểm. 8 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng khắc phục những lỗi trang điểm nhỏ, mang lại lớp make-up hoàn hảo nhất!

1. Lớp nền quá sáng

Cách tốt nhất để cứu vãn tình trạng lớp nền quá sáng, mất tự nhiên là dùng kem nền hoặc phấn nền cùng hoặc sáng hơn một tông so với màu da tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng phần cổ và sau gáy cũng được phủ một lớp kem hoặc phấn cùng tông để không gây tình trạng đối nghịch. Đừng cố đánh thêm highlight để tránh không giống như đang đi... diễn tuồng.

khac-phuc-loi-trang-diem

2. Đánh nền dày cộm

Bạn nên sử dụng những loại kem lót, kem nền hay phấn phủ có độ mỏng mịn và che khuyết điểm tốt để không phải bôi quá nhiều. Mỗi lần trang điểm, bạn chỉ cần lấy một lượng kem nhỏ bằng hạt đậu.

khac-phuc-loi-trang-diem

3. Đánh phấn má quá tay

Khi bạn lỡ đánh má quá đậm,  dùng bông gòn hoặc bông phấn chậm nhẹ ngay trên lớp phấn má vừa đánh hoặc phủ một lớp phấn mỏng lên gò má sẽ giúp màu phấn nhạt dần.

khac-phuc-loi-trang-diem

4. Vẽ chân mày quá đậm

Đừng cố lấy tay quẹt để màu lông mày nhạt bớt, thay vào đó, hãy lấy một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày, màu lông mày đã chải sẽ nhạt bớt.

khac-phuc-loi-trang-diem

5.  Đánh màu mắt quá đậm

Bạn chỉ cần đánh phấn nền lên phấn mắt để làm dịu màu mắt hơn. 

6. Mascara quá dày, vón cục

Nếu mascara bị vón cục, bạn hãy dùng cọ chuyên dụng chải mi, chấm một ít lotion dưỡng da rồi chải nhẹ từng chút một lên mi. Bạn cũng có thể dùng giấy ăn cuốn quanh đầu chì vót nhọn, nhẹ nhàng đẩy lớp mascara vón cục ra, sau đó tiến hành chuốt mi lại thêm một lần nữa.

khac-phuc-loi-trang-diem

Nếu  mascara dính vào vùng da xung quanh mắt, hãy dùng nước tẩy trang cho vào đầu tăm bông rồi chấm lên, sử dụng thêm một lượng kem che khuyết điểm thật nhỏ rồi tiếp tục chuốt mi.

7. Màu son quá đậm

Hãy thử dùng son bóng, son dưỡng bôi lên môi, sau đó thấm bằng khăn giấy.

khac-phuc-loi-trang-diem

8. Chọn sai mĩ phẩm

Để tránh tình trạng này, trước hết bạn nên đi soi da để biết mình thuộc loại da gì, tình trạng da như thế nào để tìm ra những sản phẩm phù hợp. Nên chọn mỹ phẩm trang điểm tinh chất từ thiên nhiên, an toàn cho da.

Với 8 mẹo nhỏ trên, hy vọng các cô gái có thể khắc phục những lỗi trang điểm thường gặp!