Cách tô son môi đúng chuẩn và chuyên nghiệp cho bạn gái

Cách tô son môi đúng chuẩn và chuyên nghiệp cho bạn gái

Nếu bạn thực sự quan tâm đến cách tô son môi thế nào để đẹp đúng chuẩn và chuyên nghiệp, thì bài viết này chính là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Vật liệu cần để cách trang điểm môi đúng chuẩn

Một đôi môi được trang điểm đúng chuẩn sẽ tôn lên vẻ đẹp của đôi môi ấy, giúp người sở hữu đôi môi trở nên quyến rũ, thu hút hơn. Để có thể đạt được cách trang điểm này, bạn cần những vật liệu sau:

  • Son dưỡng môi
  • Kem che khuyết điểm cho môi
  • Phấn phủ dạng nén (compact powder)
  • Chì kẻ viền môi
  • Son môi
  • Cọ đánh son
to-son-moi-dung-cach
Để tô son môi đúng cách, bạn cần chọn được thỏi son phù hợp.

Các bước trang điểm môi

Bước 1: Làm sạch và dưỡng ẩm cho môi

Bước đầu tiên trong cách trang điểm môi đẹp đúng chuẩn mà bạn cần ghi nhớ chính là làm sạch môi bằng việc tẩy da chết và dưỡng ẩm cho môi bằng son dưỡng. Việc làm này sẽ giúp đôi môi của bạn luôn mềm mại và không bị bong chóc da chết khi thoa son.

Lưu ý: Bạn nên tẩy da chết cho môi 2 lần/tuần và không nên chờ khi da khô hoặc chuẩn bị thoa son mới thoa son dưỡng. Việc thoa son dưỡng môi nên trở thành một thói quen và bạn cần thực hiện nhiều lần trong ngày.

Bước 2: Đánh lớp nền cho môi

to-son-moi-dung-cach-1
Bạn nên che khuyết điểm cho môi.

Sau khi đã thoa son dưỡng không màu, bạn hãy dặm kem che khuyết điểm dành riêng cho môi. Bước này sẽ giúp che đi những vết chàm (nếu có) và rãnh môi sâu. Phấn phủ dạng nén sẽ được tán lên sau đó bằng cọ chuyên dụng để giúp cố định kem che khuyết điểm và cũng làm cho son chính bám bền hơn trên môi.

Bước 3: Định hình viền môi

to-son-moi-dung-cach-2
Định hình viền môi giúp bạn tô son không bị lem ra ngoài.

Không có cách trang điểm môi đúng chuẩn và chuyên nghiệp nào mà lại thiếu bước dùng chì để định hình viền môi. Đây là bước trang điểm quan trong giúp đôi môi sau khi tô son sẽ được cân đối và đẹp hơn.

Điều quan trọng nhất khi dùng chì kẻ là sản phẩm này phải đến từ thương hiệu uy tín và có màu sắc tiệp với son chính. Việc làm này vừa giúp đôi môi được đảm bảo an toàn, vừa làm màu môi đồng nhất và làm nổi bật màu son.

Bước 4: Tô son môi

Đây đương nhiên là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình trang điểm môi. Sau các bước chuẩn bị 1, 2, 3, việc tô son môi chính sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể thoa trực tiếp son lên môi hoặc dùng tăm bông lấy son và thoa đều lên môi. Lưu ý: Bạn không được để son chính lem ra ngoài viền môi đã tạo ở bước 3.

to-son-moi-dung-cach-3
Việc tô son trở nên dễ dàng sau các bước chuẩn bị.

Bước 5: Dùng kem che khuyết điểm

Ở bước cuối cùng này, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để thoa lên vùng da xung quanh miệng. Việc này giúp bạn thêm một lần nữa định hình đường nét cho son môi và che những vết son bị len ra ngoài (nếu có).

Thông thường, bước này hay bị các nàng bỏ qua vì cho là không cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế thì chính bước cuối cùng này mới càng làm nổi bật hơn màu son chính trên môi. Chỉ cần cẩn thận thử nghiệm một lần, bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức.