Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ tả tơi một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh

Mang thai và sinh con là thiên chức mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong được thực hiện. Tuy nhiên, quá trình này gây ra rất nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể, cụ thể hơn là thay đổi nội tiết tố. Bên cạnh vấn đề dễ tăng cân, da khô nám thì rụng tóc là những điều làm chị em buồn phiền. Không chỉ rụng bình thường, tóc rụng nhiều đến độ một số mẹ bỉm còn bị hói đầu sau sinh.

Mới đây, khi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ một hình ảnh selfie khoe nhan sắc xinh đẹp trên story cá nhân. Cư dân mạng nhanh chóng nhận ra có một điểm chung ở nàng hậu với các mẹ bỉm khác, chính là mái tóc. Tóc mái thưa hơn, không còn bồng bềnh như thời con gái.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 1

Đỗ Mỹ Linh vui vẻ khoe nhan sắc xinh đẹp đầu mùa đông nhưng không giấu đi được mái tóc thưa, lộ ra phần trái cao của mình sau sinh con khoảng 5 tháng.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 2

Một số hình ảnh khác của mẹ một con Đỗ Mỹ Linh được đăng tải khi đi sự kiện cũng nhận thấy, phần tóc một bên trán của cô nàng bị lẹm, lộ phần da trắng.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 3

Cùng góc chụp đó nhưng so với thời điểm còn son rỗi, đúng là không thể xem thường được mức độ nghiêm trọng của việc rụng tóc sau sinh.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 4

Tóc rẽ ngôi giữa mà các nàng hậu thường áp dụng để khoe nhan sắc và mái tóc bồng bềnh thì nay với Mỹ Linh lại là hình ảnh “tố cáo” mái tóc đang ít dần đi.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 5

Không như ngày trước , mái tóc bồng bềnh và dày dặn bao nhiêu.

Và Đỗ Mỹ Linh cũng không phải là mỹ nhân duy nhất bị rụng tóc sau sinh. Trước đó, nhiều người cũng chia sẻ hình ảnh mái tóc xơ xác rụng tơi tả của mình. Chân dài Hải Phòng Chúng Huyền Thanh cũng từng than thở: “Nhờ đẻ con mà mình sắm được cái mái hói“. Á hậu Thúy Vân còn cẩn thận chia sẻ cả video chăm sóc tóc rụng sau sinh cho nhiều chị em đồng cảnh ngộ.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 6

Cũng bị lẹm một bên mái, nhưng tình trạng của Chúng Huyền Thanh thậm chí còn trầm trọng hơn. Vuốt lên thì đúng là hói thật.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 7

Không vuốt hay chải tóc thì thôi, mỗi lần là rụng cả nắm chính là tình trạng mà Chúng Huyền Thanh đối mặt sau sinh.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 8

Sau khi sinh bé Bo, Hòa Minzy nằm giữa “thảm tóc” mỗi khi ngủ dậy.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 9

Trong một hình ảnh chia sẻ của fans, nữ ca sĩ cũng bị lộ mảng da trắng giữa đầu nghi do rụng tóc sau sinh. Để khắc phục tạm thời, cô đã phải sắm liền vài bộ tóc giả.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 10

Yến Phương – Bà xã ca sĩ Lam Trường cũng khổ sở chia sẻ từng không dám đăng hình lên mạng xã hội vì tự ti. “Em bảo, em gầy mà không ai tin vậy. Từ hồi có con chả làm tóc tai, cứ thế mà cột… đã thế lại rụng như sắp hói tới nơi… Rầu quá!”.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 11

Không nằm ngoài tình trạng chung, mẹ 1 con Thúy Vân cũng bị rụng tóc. Cô còn cẩn thận chia sẻ bí quyết trị rụng của bản thân để chị em cùng tham khảo.

Rụng tóc sau sinh là hiện tượng khá phổ biến, nó có thể kéo dài từ 5 – 6 tháng hoặc lâu hơn nữa.  Theo thống kê, có đến 30 – 40% phụ nữ sau sinh gặp tình trạng này. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây rụng tóc là do sự thay đổi nội tiết tố và thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai nuôi con.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 12

Tỷ lệ phụ nữ sau sinh bị rụng tóc chiếm 30 – 40%.

Chắc hẳn, ai ở trong trường hợp này cũng đều cảm thấy lo lắng buồn phiền, muốn nhanh chóng tìm cách để hạn chế rụng tóc và kích mọc tóc trở lại. Để như vậy, trước tiên các mẹ cần phải giữ cho bản thân có một tinh thần lạc quan vui vẻ, cân bằng dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe và mái tóc. Đồng thời, tránh một số tác động mạnh khiến tóc dễ gãy rụng như buộc tóc quá chặt, chải tóc mạnh tay hoặc chải khi tóc đang ướt, sử dụng nhiệt hoặc hóa chất lên tóc trong thời gian bị rụng.

Ngoài ra, như cách mà người đẹp Thúy Vân chia sẻ, chị em có thể sử dụng dầu dừa hoặc một số loại tinh dầu khác như tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa oải hương… để massage cho mái tóc. Vừa cung cấp dinh dưỡng tại chỗ cho tóc, vừa giúp máu lưu thông tới nuôi dưỡng các nang tóc, cho tóc giảm rụng và nhanh mọc trở lại.

Hội mẹ bỉm đồng cảnh ngộ amp;#34;tả tơiamp;#34; một bộ phận sau sinh, đến Đỗ Mỹ Linh cũng khó tránh - 13

Massage tóc bằng tinh dầu không những mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn giúp cho khí huyết lưu thông, cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc khỏe mạnh.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hậu sinh nở mất điểm ngọc ngà, tự dùng thủ thuật khi xuất hiện trở lại

Đỗ Mỹ Linh tự nhận dùng thủ thuật để nhan sắc hoàn hảo như ngày còn đương nhiệm Hoa hậu Việt Nam.

Đỗ Mỹ Linh

Rate this post

Trả lời