Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng

Việc chăm sóc da hàng ngày không chỉ giúp giữ cho làn da khỏe mạnh mà còn là cơ hội để thư giãn và làm mới bản thân. Trong đó, tẩy trang là bước quan trọng nhất giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và lớp trang điểm trên da.

Tẩy trang mang lại làn da sạch sẽ, thông thoáng và tươi sáng.

Nhiều người vẫn còn lo ngại về việc sử dụng các loại tẩy trang hóa học vì có thể gây kích ứng da, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó, chị em thường cho rằng việc duy trì làn da sạch sẽ và khỏe mạnh đôi khi đòi hỏi phải chi tiêu lớn cho những sản phẩm chăm sóc da đắt đỏ. Đặc biệt đối với da nhạy cảm, đây là loại da dễ bị kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài như môi trường, thời tiết, mỹ phẩm,…

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 2

Việc tẩy trang đúng cách là rất cần thiết để bảo vệ làn da nhạy cảm.

Thế nhưng, ít ai biết được những nguyên liệu tự nhiên dưới đây có thể trở thành “bí quyết” tẩy trang cho làn da của bạn. Chị em dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của mình để áp dụng ngay cho làn da sáng mịn, tự tin mỗi ngày.

1. Tẩy trang bằng sữa tươi

Sữa tươi có chứa axit lactic, một chất có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch da và se khít lỗ chân lông.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 3

Sữa tươi là một nguyên liệu làm đẹp quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 4

Sữa tươi còn cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn mềm mại, mịn màng.

Cách thực hiện:

– Cho một ít sữa tươi không đường vào bát

– Dùng bông tẩy trang thấm sữa tươi và thoa đều lên mặt

– Massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn

– Rửa sạch mặt với nước ấm

2. Tẩy trang bằng dầu oliu

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 5

Dầu oliu là một loại dầu thực vật có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da và chống oxy hóa.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 6

Dầu oliu cũng có khả năng tẩy trang hiệu quả, giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và bã nhờn trên da.

Cách thực hiện:

– Cho một ít dầu oliu ra lòng bàn tay

– Thoa dầu oliu lên mặt và massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn

– Dùng bông tẩy trang thấm sạch dầu oliu trên mặt

– Rửa sạch mặt với nước ấm

3. Kết hợp tẩy trang bằng sữa tươi + dầu oliu

Hỗn hợp của sữa tươi và dầu ôliu không chỉ làm nhiệm vụ tẩy trang mà còn giúp dưỡng trắng da hiệu quả. Những loại trang điểm khó tẩy như mascara và eyeliner sẽ được loại bỏ nhanh chóng nhờ vào công dụng của dầu ôliu. Điều này được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của chanh, giúp loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 7

Sự kết hợp tuyệt vời từ hai loại nguyên liệu này có thể tạo thành sản phẩm chăm sóc da vô cùng an toàn.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 8

Da bạn sẽ không có cảm giác khô ráp, khó chịu sau khi sau bước tẩy trang bằng sữa tươi kết hợp với dầu oliu.

Cách Thực Hiện:

– Lấy 2 thìa sữa tươi và 1 thìa dầu ôliu, sau đó thêm vài giọt chanh tươi và trộn đều.

– Nếu bạn sử dụng nước tẩy trang cho vùng mắt, hãy sử dụng bông thấm dầu ôliu để tẩy trang trước.

– Dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp và thoa đều lên mặt, hướng từ trong ra ngoài hoặc thực hiện theo hình xoay tròn.

– Cuối cùng, rửa mặt lại với nước và sử dụng bông thấm sữa tươi để thoa lên da. Đừng quên thực hiện một vài động tác massage nhẹ nhàng và sau đó làm sạch da bằng nước ấm.

4. Tẩy trang bằng trà xanh và sữa gạo

Trà xanh và sữa gạo là hai nguyên liệu tự nhiên có nhiều công dụng tốt cho da, đặc biệt là khả năng làm sạch, dưỡng ẩm và chống oxy hóa.

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 9

Thành phần trong hai nguyên liệu này có khả năng tẩy trang rất tốt mà ít người biết đến

Tẩy trang bằng 4 nguyên liệu có trong bếp, da sạch sâu như đi spa, đỡ lo dị ứng - 10

Sự kết hợp của hai nguyên liệu này tạo nên một loại tẩy trang dịu nhẹ, lành tính, phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Cách thực hiện:

– Cho trà xanh khô hoặc túi trà xanh vào ấm, đổ nước sôi vào và hãm trong khoảng 5 phút.

– Lọc lấy nước trà xanh, sau đó cho sữa gạo vào khuấy đều.

– Rửa sạch mặt với nước ấm, sau đó thoa đều hỗn hợp trà xanh và sữa gạo lên da mặt và massage nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút.

– Rửa lại mặt với nước sạch.

Tẩy trang tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang lại cho da sự sạch sẽ và thoải mái. Hãy thử nghiệm những cách tẩy trang trên để có làn da mịn màng, sáng bóng như sau khi đến spa.

U50 đẹp như thời đôi mươi, mỹ nhân từng phản bội Châu Tinh Trì có tuyệt chiêu gì để trẻ mãi không già?

Nàng thơ của Châu Tinh Trì từng khiến nhiều người ngưỡng mộ nay đã là bà mẹ 2 con. Duy chỉ có một điều không thay đổi là nét đẹp và sắc vóc của người…

Sao chia sẻ bí quyết làm đẹp