Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận mưa chê bai

Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều của các xu hướng làm đẹp và thời trang của các nước lớn mạnh như Trung Quốc và Hàn Quốc. Là các quốc gia có nền công nghiệp giải trí phồn thịnh, mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ, các mỹ nhân của mỗi nơi đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của dân tình. 

Thời gian gần đây, nhiều cô gái Việt đang lăng xê phong cách make-up như các soái tỉ Douyin. Nếu là người hâm mộ trường phái “múa cọ” chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều sự khác biệt. Song với những ai vốn dĩ là fans cứng của lối trang điểm “sương sương” của Hàn Quốc thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 1

Mới đây, 1 đề tài đang nhận được sự quan tâm lớn của hội chị em trên diễn đàn làm đẹp chính là sự so sánh 2 phong cách làm đẹp này.

Theo đó, chủ bài đăng đính kèm dòng chú thích, phong cách trang điểm Hàn Trung dưới cam thường với ví dụ điển hình là mỹ nhân mang vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của thế hệ idol gen Z xứ Hàn – Jang Won Young. Nữ ca sĩ được đặt cạnh biểu tượng vẻ đẹp của làng sao Hoa ngữ cổ trang – Địch Lệ Nhiệt Ba.

Nhìn vào tấm hình có thể thấy rõ sự khác biệt giữa 2 lối trang điểm. Bên người đẹp họ Jang tôn vinh những đường nét cơ bản của gương mặt. Nữ idol Hàn Quốc chỉ “đánh đấm” sương sương với những đường nét có như không. Đến cả hàng mi giả của cô cũng được gắn rất khéo léo, mỏng nhẹ. Ngược lại, người đẹp họ Địch lại gây cảm giác khô ráp với lớp nền lì, nặng trịch cùng với đôi môi tô son đỏ kẻ full viền. 

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 3

Việt Nam đang vào mùa Thu Đông khô hanh nên nhiều người tỏ ra khó chịu với style make-up của mỹ nhân Tân Cương.

Cụ thể, nhiều tài khoản đánh giá, make-up của Hàn vẫn luôn “đỉnh của chóp” vì cho cảm giác lớp nền mỏng nhẹ, đánh khối kiểu thoáng qua. Song sự nhẹ nhàng này lại rất khó có thể thực hiện vì thao tác tỉ mỉ. Ngược lại, bên Trung Quốc “vừa đậm vừa lố”.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 4

Cũng có 1 số khác cho rằng, bên Hàn Quốc luôn có lớp make-up đẹp vì họ chăm sóc da rất kỹ. Tuy nhiên, một số tài khoản phản bác cho rằng so sánh có phần khập khiễng khi đem ví dụ 2 mỹ nhân chênh nhau tới tận 12 tuổi để so sánh.

Khí hậu ở Hàn Quốc có phần hanh khô nên hầu như phụ nữ xứ này yêu thích lớp nền mỏng nhẹ. Họ tập trung chăm sóc da và đánh nền style glowy (căng bóng). Điều này nghe rất hợp lý nhưng thực tế lại như con dao 2 lưỡi ở 1 số trường hợp các mỹ nhân lộ diện qua ống kính chụp flash.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 5

Tại lễ trao giải Baeksang mới đây, loạt sao Hàn bị ví von da tắm dầu khi ai nấy đều cho cảm giác rất ẩm và khó chịu qua ống kính quay chụp của Đài truyền hình.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 6

Rất khó để có thể làm chủ được lớp nền glowy này.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 7

Độ bóng còn phụ thuộc phần nào vào loại da của người đó. Những người vốn dĩ có làn da dầu không nên cấp ẩm quá mạnh hay lựa chọn thêm phấn phủ dạng bột để kiềm dầu.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 8

Xứ Trung trang điểm luôn tỉ mẩn với 2 lớp phấn. Phấn bột kiềm dầu và phấn nén khóa nền là combo cần phải có của nhiều sao xứ này.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 9

Thêm vào đó, style make-up Trung Quốc thường mix yếu tố hóa trang vào layout khi lựa chọn lớp nền khá trắng. Cộng thêm việc các Douyin yêu thích tạo khối với mặt với vẽ bọng mắt giả, thu gọn chóp mũi,… nên đôi khi nhìn hình ảnh chưa chèn filter khiến nhiều người “tá hỏa”.

Zoom cận cảnh lớp trang điểm xu hướng Trung và Hàn, style xứ tỷ dân nhận amp;#34;mưaamp;#34; chê bai - 10

Nhìn chung, mỗi nơi có một ưu, nhược điểm khác nhau nên chị em Việt nên học hỏi mỗi thứ một chút để bản thân linh hoạt, xinh đẹp và hạnh phúc.

Sai lầm ăn da heo để bổ sung collagen cho da căng mướt, đâu mới là sự lựa chọn của phụ nữ?

Collagen không còn là khái niệm xa lạ song bạn đã biết những gì về loại thần dược này? Collagen dạng uống hay ăn qua thực phẩm sẽ tốt hơn hay thu nạp…

Chống lão hóa da

Rate this post

Trả lời