Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên!

Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên!

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là câu nói được ông bà ta truyền miệng qua bao đời nay, nhằm giáo dục cho con cháu rằng, vẻ đẹp nội tâm, sâu thẳm trong tâm hồn là điều quý giá nhất, hơn rất nhiều những thứ khác bên ngoài. Tuy nhiên, quan điểm đó đến nay đã được người dân nhìn nhận một cách thoáng hơn, khi vẻ đẹp hình thức đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. 

Khi vẻ đẹp hình thức lên ngôi

Thử hỏi ai mà không muốn mình xinh đẹp trong mắt người khác. Có thể khi còn nhỏ, con người ta chưa nhận thức được vai trò của ngoại hình nhưng càng lớn, sẽ càng nhận ra những tình huống khác biệt xảy đến giữa một người đẹp và một người không đẹp.

dep-nhan-tao-hon-xau-tu-nhien

Chúng ta vẫn thường nghe rằng, các cô gái kém sắc thường rất khó xin việc làm, đặc biệt ở những ngành nghề đòi hỏi ngoại hình như du lịch hay những công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Nếu hai cá nhân có chuyên môn tương đương, tính cách đều phù hợp cùng ứng tuyển, thì chính lúc này, nhan sắc được đem lên bàn cân để cân đo đong đếm và dĩ nhiên, người có ngoại hình nổi bật hơn sẽ có lợi thế.

Trong sinh hoạt thường ngày, có thể bạn là người không quan trọng đến vẻ ngoài của những người mà mình tiếp xúc, nhưng không ít lần, chúng ta rất lo lắng khi nghĩ rằng người đối diện đang nhìn chằm chằm vào những khuyết điểm trên cơ thể của mình. Nỗi lo sợ ấy dần dà khiến những cuộc giao tiếp trong đời sống trở thành sự ám ảnh.

dep-nhan-tao-hon-xau-tu-nhien

Dù biết rằng, vẻ đẹp hình thức chỉ là bề nổi, nhưng không thể phủ nhận, đây là điều khiến nhiều cô gái “đau đầu” khi con người ở xã hội hiện đại đang dần không chỉ cần tài mà còn cần cả sắc. Nếu ông trời không ưu ái ban cho ai đó ngoại hình ưa nhìn, vốn không phải là một cái tội, nhưng đây lại là một điều không được hợp lòng đám đông.

Chính bởi những lý do đó mà mong muốn hay thậm chí là khát khao “cải thiện sắc vóc” ngày càng được quan tâm. Với phương châm “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”, phẫu thuật thẩm mỹ đang là công cụ hữu hiệu và thu hút sự chú ý trong giới làm đẹp.

Phẫu thuật thẩm mỹ - "phao cứu sinh" cho những người kém sắc

Hiện có nhiều người nhờ đến bàn tay của bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ để tân trang nhan sắc, thay đổi cuộc đời. Xã hội ngày càng phát triển, các dịch vụ thẩm mỹ mọc lên ngày càng nhiều, chứng tỏ có cầu thì mới có cung. Trên nhiều trang mạng xã hội, có người không ngần ngại công khai bản thân từng nâng cái mũi, sửa cái mắt... và vô cùng hài lòng với vẻ ngoài hiện tại khi thấy mình xinh hơn, từ đó cũng tự tin hơn rất nhiều.

dep-nhan-tao-hon-xau-tu-nhien
Nữ diễn viên Park Min Young là một trong những người đẹp "dao kéo" thành công nhất nền giải trí xứ Hàn.

“Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” – đây còn là câu nói truyền miệng mà nhiều chị em dùng để động viên tinh thần lẫn nhau trước đi đến quyết định “để đời”. Và quả thật, làm cho bản thân đẹp lên là nhu cầu quá chính đáng của tất cả mọi người. Những tiểu phẩu đơn giản như nâng mũi, cắt mắt, độn cằm... hiện là những phương pháp làm đẹp được lựa chọn nhiều nhất bởi tính chất đơn giản về khâu kỹ thuật mà chi phí lại không quá cao.

Nhu cầu hoàn thiện mình là nhu cầu cơ bản của con người, ai cũng vậy, nhất là phụ nữ. Nếu không, có lẽ những cửa hàng quần áo thời trang, tiệm cắt tóc, trung tâm spa đã đóng cửa hết cả.

 “Đẹp nhân tạo” thì có sao, đụng chạm “dao kéo” thì có hề gì khi đó vẫn được gọi là đẹp. Trên thế giới có biết bao nhiêu người đẹp từng mạnh dạn nói lên rằng mình đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, và không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp hiện tại của họ.

dep-nhan-tao-hon-xau-tu-nhien
Trong lịch sử showbiz Hàn, Lee Da Hae vẫn luôn được xem là một trong những người đẹp "dao kéo" đẹp nhất.

Cái đẹp luôn đáng được trân trọng, “nhân tạo” hay “tự nhiên” không quan trọng. Quan trọng là, dù có dùng bất cứ điều gì can thiệp đến nhan sắc bẩm sinh thì đi đến đâu ta cũng ngẩng cao đầu, không hổ thẹn, mỗi sáng soi gương, thấy mình đẹp và hạnh phúc vì điều đó là được.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng là “con dao hai lưỡi”, khi có thể khiến bạn “lột xác”, trở nên xinh đẹp hơn nhưng cũng có thể khiến “tiền mất tật mang”. Nguyên nhân của sự việc này là do không tìm hiểu kĩ trước khi phẫu thuật, lựa chọn những trung tâm không uy tín, không được nghe tư vấn cụ thể, lựa chọn phương pháp không phù hợp... Phẫu thuật thẩm mỹ không thành công có thể gây biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.

dep-nhan-tao-hon-xau-tu-nhien
Nữ diễn viên Yoo In Na không ít lần lọt top người đẹp "dao kéo" đẹp nhất xử sở kim chi.

Ngoài những cá nhân đồng tình việc tìm đến “dao kéo” để có một ngoại hình hoàn hảo như ý muốn, cũng có một bộ phận người cho rằng đẹp – xấu chỉ mang tính tương đối và chủ yếu là do cảm quan của mỗi người.

Hơn nữa, không phải ai xấu cũng bất hạnh và ngược lại, chưa chắc đẹp đã hạnh phúc.  “Đẹp nhân tạo” hay “xấu tự nhiên” vẫn còn là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người. Mỗi người chọn một cách thức khiến bản thân đẹp lên khác nhau, nhưng có vẻ như, quan điểm nhất mực “tôn thờ” vẻ đẹp tự nhiên đã lạc hậu mất rồi!